0969282835

ý nghĩa tượng bồ tát

ý nghĩa tượng bồ tát

Tượng bồ tát hay gọi tên đầy đủ là tượng Quan Âm Bồ Tát có rất nhiều ý nghĩa trong lòng mọi người, đây là một trong những biểu tượng gần gũi nhất, nó liên quan không chỉ với những tín đồ đi theo Phật giáo mà kể cả những người bình thường, bất cứ ở đâu hay thuộc tầng lớp nào. Tượng phật quan âm là biểu tượng của lòng đại từ đại bi, là nơi nương tựa của tất cả chúng sinh. Các bậc hành giả đều noi theo phật Quan Âm Bồ Tác như là một tấm cần học tập, gương sáng, mọi khổ đau đều được Ngài che chở, dắt dẫn.

ý nghĩa tượng bồ tát
ý nghĩa tượng bồ tát
  • Tượng đá Quan Âm Bồ Tát Đại Từ Đại Bi được mọi người biết và được ghi trong rất nhiều kinh luật. Đối với những người dân thì họ biết Ngài thông qua các câu chuyện người ta thường chuyền miệng với nhau và những sự hiển diện của ngài trong những đời sống của họ. Những câu chuyện về sự linh nghiệm của ngài là rất nhiều, sự hiển linh của ngài được mọi người biết đến và truyền miệng từ những câu chuyện từ thời xa xưa đến những câu chuyện thường được xảy ra với các đời sống hằng ngày, va từ đó cũng ảnh hưởng đến tạo hình mà những nơi bán tượng đá tạo hình bồ tát chế tác. Mỗi câu chuyện đều cho chúng ta thấy lòng đại từ đại bi và bản nguyện cứu khổ cứu nạn của Ngài là bất khả tư nghị, là nhiệm mầu không thể nào nghĩ bàn.
  • Một đạo hữu hiện đang định cư tại Pháp với pháp danh Diệu Hạnh đã dày công sưu tầm và kể lại trong một tập sách này kể về rất nhiều truyền thuyết về Bồ Tát Quán Thế Âm. Những câu chuyện được ông chọn lọc sưu tầm không những nêu rõ được tâm đại từ đại bi của Bồ Tát mà còn cho thấy được luật nhân quả báo ứng của con người khiến người đọc không khỏi vượt au tâm suy ngẫm về mình về cuộc sống trên trần gian này.
  • Vì là truyền thuyết nên dần dần theo thời gian được truyền miệng tư người này sang người khác nên những câu chuyện về dày công sưu tầm và kể lại trong tập sách này rất nhiều truyền thuyết về Bồ Tát Quán Thế Âm không giống như những gì được miêu tả trong chính văn kinh lục. Đó là một trong những câu chuyện trong truyền thuyết nhưng dù sao đi nữa nó vẫn chứa đựng những chi tiết, những sự kiện có thật.
  • Những truyền thuyết được mọi người biết đến về Quán thế âm tồn tại một khoảng thời gian rất lâu trong dân gian. Điều này được thể hiện được nội dung của câu chuyện luôn cuốn hút bởi những tính tiết tron đó và quan trọng hơn nữa là những tinh tiết trong câu chuyện của bà đều làm nên sự nổi bậc hình tượng đá Phật bà đại từ đại bi cứu khổ cứu nạn trong tâm thức của quảng đại quần chúng.

Hiện nay người ta thường dùng các tượng phật bà quan âm bằng đá trong nghệ thuật chế tác đá mỹ nghệ và phong thủy, mọi người có thể liên hệ thêm với chúng tôi để có nhiều thông tin hơn về các mẫu tượng phật đá non nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *