0969282835

tượng cá chép hóa rồng

tượng cá chép hóa rồng
tượng cá chép hóa rồng
tượng cá chép hóa rồng

Trong các sản phẩm đá mỹ nghệ non nước chế tạo thì tượng cá chép hóa rồng rất được ưa chuộng, vì đây là biểu tượng của việc vượt qua thử thách, mọi gian khổ để đạt đến 1 vị trí người khác phải ngưởng vọng, thành công sau mọi khó khăn, cơ sơ chuyên chế tác lăng mộ đá xin chia sẻ với các bạn cùng tìm hiểu về truyền thuyết cá chép hóa rồng.

  • Ngày xưa truyền thuyết kể rằng khi trời đất mới hình thành chính ông trời đã tạo ra mưa, gió, giông sét. Nước có từ những cơn mưa hình thành nên sông biển và những sinh vật sống trong nước được trời tạo ra từ tự nhiên và từ đó hình thành trái đất và tạo nên mọi thứ.
  • Vì bận bịu với công việc tạo ra loài người và những vạn vật cho nên trời không có thời gian để làm ra mưa mà sai rồng làm con vật của cõi trời bay lượn trên không trung và phun nước xuống nhân thế làm mưa tưới mát cho những cây cối và tưới mát cho các loài sinh vật dưới nơi đây.
  • Số lượng rồng trên trời nó không đủ để mang những hạt mưa đến khắp nơi. Nên trời bắt đầu tổ chức một cuộc thi kén chọn các con vật lên làm rồng vì thế họ đặt với tên gọi là thi rồng.

Khi có chiếu thị ban xuống bên dưới thủy cung thì tất cả những con vật đó đều tranh nhau đi thi với hi vọng sẽ được hóa rồng.

Cuộc thi chính thì gồm ba kỳ, mỗi kỳ tất cả phải vượt qua một đợt sóng, con vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua tất cả ba đợt thì mới đậu để được hóa rồng.

Trong những thời gian một tháng dần dần trôi qua, có biết bao nhiêu loài thủy tộc đến tham gia thi chúng đều bị loại khỏi cuộc thi, vì không có con nào vượt hết được cả ba đợt sóng đó.

Có con cá rô nhảy qua được một đợt, đợt sau thì bị rớt.Có con tôm nhảy qua được hai cuộc thi, ruột gan vây vẩy râu đuôi đã gần hóa rồng. Khi đến đợt ba, đuối sức bị té cho nên lưng cong lại.

Đến lượt các chép bắt đầu tham gia vào cuộc thi, loài cá náy với bản chất quý hiếm vì trong miệng nó có ngậm một viên ngọc trai. Thần gió thấy kỳ lạ tó mò bay đến để xem sự lạ lùng này. Khi thần gió bay đến thì gió, mây kéo ào ạt đến, sấm chớp ầm trời, và rồi có những đợt sóng cao trổi dậy…Cá chép nhờ đợt sóng cao đưa lên, vượt luôn một lần qua ba đợt sóng mạnh, nhả viên ngọc và vượt qua Vũ Long Môn và hóa rồng.

Từ câu chuyện dân gian đó, Cá chép hóa rồng trở thành một biểu tượng thay cho một sự can đảm, may mắn, trót lọt, thành công, chiến thắng cho con người cho đến ngày nay.

Bởi vậy người ta thường xem những hình ảnh cá chép được hóa rồng – tượng cá chép đá là biểu tượng của sự an lành và luôn mang sung túc, thịnh vượng. Thăng tiến trong học hành và thi cử, công danh và may mắn về tài lộc trong thương mại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *