0969282835

Category Archives: Chân tảng đá

chân tảng đá kê cột nhà có rất nhiều tên gọi khác nhau tùy thuộc vào từng vùng miền, từng cách gọi của mỗi người, như có người chỉ gọi là chân tảng đá nhưng lại có người gọi là đá kê cột nhà hay đá kê cột gỗ. Không có cách gọi chân tảng đá nào là chính xác nhất cả vì nó tùy thuộc vào mỗi địa phương mỗi cá nhân. chỉ cần hiểu một cách đơn giản là những viên đá được chạm khắc tiện đánh bóng với nhiều hình dáng khác nhau với chung một mục đích để kê cột gỗ, cột đá trong các công trình như làm nhà cổ, nhà thờ họ, đình đền chùa … Nó có độ vững chắc cực lớn có thể tồn tại hàng trăm năm, ngoài ra nó còn đem lại vẻ đẹp cổ kính cho công trình của bạn.

Có mấy loại chân tảng đá, và bao nhiêu kiểu đá kê cột nhà ?
Chúng tôi xin được giới thiệu sơ qua về những loại chân tảng đá đẹp để khách hàng hiểu thêm đôi chút về sản phẩm mình sẽ mua.
Có hai loại đá kê cột nhà chính là :

  • Chân tảng bồng :  có chiều cao trung bình từ 30 đến 40 cm và có hai loại mặt gương vuông và mặt gương tròn
tảng đá kê cột
đá tảng dùng để kê cột nhà, cột gỗ.
chân cột đá trắng
chân cột đá trắng
Tảng bồng kê cột gỗ
đế kê cột vuông
Mẫu chân cột vuông, dùng kê cột hiên
Đá vàng nghệ an làm đá kê chân cột
đế đá kê cột nhà
đá kê cột tròn; kê cột nhà gỗ
  • Chân tảng bệt : có chiều cao trung bình 15 đến 17 cm cũng có mặt gương tròn và vuông, loại đá kê chân cột này được nhiều người sử dụng hơn.
    Chân tảng đá được chế tác từ đá xanh nguyên khối Thanh hóa , Ninh Bình
đế đá kê cột tròn
đế đá kê cột tròn
đế cột bằng đá
đế cột bằng đá
chân tảng đá kê cột nhà đẹp
đá tảng kê cột nhà đẹp
chân cột nhà bằng đá
chân cột nhà bằng đá
Đế kê cột giá rẻ
Đế kê cột giá rẻ
chân cột nhà
chân cột nhà
đế đá xanh rêu dùng kê cột
đá xanh rêu dùng kê cột nhà

Một số mẫu đá dùng ốp chân cột bê tông xi măng

da op cot nha
da op cot nha
đá ốp chân cột bê tông
đá ốp chân cột bê tông

Vai trò của đá kê cột nhà

Đá kê cột là những phiến đá tự nhiên được gia công, chế tác theo những hình dang khác nhau để kê cột nhà. Đá kê cột có thể mang hình khối tròn hoặc hình vuông tùy thuộc. Vai trò, đặc trưng của đá kê cột nhà được thể hiện như sau:

* Thứ nhất: Đóng vai trò trụ đỡ trong kết cấu: Phần cột nhà thường được làm ở các vị trí sảnh, hiên của ngôi nhà thờ họ. Hoặc cũng có thể được sử dụng ở các chi tiết chân cột ở cổng … đều là các vị trí dễ dàng tiếp xúc với các điều kiện tự nhiên, chịu ảnh hưởng trực tiếp từ điều kiện khí hậu bên ngoài tác động vào. Do đó, vị trí cần sự chắc chắn để bảo vệ cho phần cột nhà phía trên.

* Thứ hai: Đá kê cột giữ vai trò chịu lực chính của toàn bộ phần thân cột và kết cấu phía trên của công trình. Vị trí chịu tải trọng lớn và quan trọng giúp chống đỡ và tạo sự an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà thờ.

* Thứ ba: Vị trí của đá kê cột nhà tiếp xúc trực tiếp với nền nhà ( nền đất ẩm) thuộc khí hâu nhiệt đới ẩm gió mùa của nước ta thường xuyên bị ẩm mốc và ướt. Nếu sử dụng đá kê cột nhà ( Đặc biệt nếu cột là cột gỗ) sẽ đem lại tác dụng cực kì tốt. Tác dụng của chân tảng đá kê cột sẽ giúp ngăn cách được sự tiếp xúc giữa thân cột gỗ bên trên với nền đất ẩm phía dưới. Từ đó hạn chế tối đa các hiện tượng ngấm, thấm nước, các hiện tượng mục của gỗ tự nhiên, các hiện tượng mối mọt. Và đặc biệt, nếu bạn để ý kĩ các công trình nhà thờ, nhà truyền thống có sử dụng đá kê cột nhà cho các cột bằng gỗ tự nhiên như vậy  thì độ bền của cột gỗ lên rất cao có thể tồn tại được hàng trăm năm.

* Thứ tư: Về tính thẫm mỹ: Các mẫu đá kê cột nhà thường có tiết diện vuông hoặc tròn lớn hơn so với tiết diện của cột. Điều  này tạo nên bệ đỡ vững chắc bằng đá kiên cố cho cột của công trình. Chính vì thế, ở các công trình tâm linh như đình, chùa, nhà thờ họ, các khu lăng mộ đá… thì việc sử dụng loại vật liệu này cũng mang lại tính thẩm mỹ và sang trọng vô cùng. Đặc biệt khi đây là chi tiết bệ đỡ, càng tạo nên sự bề thế và hoành tráng.

Với máy móc hiện đại hệ thống máy tiện đá, máy xẻ đá cỡ lớn, kết hợp với nhiều loại máy móc hiện đại khác như máy rút lõi, máy đánh bóng dây chuyền chúng tôi đã làm ra rất nhiều mẫu chân tảng đá đẹp

Cảm ơn quý khách đã tham khảo bài viết của chúng tôi !

Lưu

Mẫu chân cột tròn đẹp

Đá kê cột đẹp

Tổng hợp hình ảnh mẫu chân cột tròn đẹp được làm từ đá nguyên khối tự nhiên. Cơ sở đá mỹ nghệ chúng tôi chuyên chế tác điêu khắc các sản phẩm tượng đá, lăng mộ đá, đá dùng trong thiết kế xây dựng nhà thờ họ, nhà gỗ, nhà sàn. Mẫu chân cột tròn [xem tiếp]

Mẫu đá kê cột gỗ đẹp, giá rẻ

đá kê cột

Mua đá kê cột ở đâu ? Địa chỉ bán đá đê cột đẹp, giá rẻ, Gửi hàng trên toàn quốc. Khách hàng luôn lựa chọn những gì tốt nhất để mua và sử dụng, và chúng tôi có trách nhiệm tạo ra những sả phẩm đẹp mắt, chất lượng tốt và giá thành rẻ [xem tiếp]