0969282835

lăng mộ đá đẹp nhất của đại gia

lăng mộ đá

lăng mộ đá này được xây dựng ngay cạnh khu biệt thự mà vợ chồng ông đang sinh sống. Toàn bộ khu biệt thự được xây dựng bằng những khối đá khổng lồ với những hoa văn được trạm khắc hết sức tỉ mỉ và tinh xảo.

Ở giữa khu lăng mộ là khối đá đen, mặt trước để khắc nội dung kể lại những tài năng cũng như đóng góp của ông cho xã hội. Mặt sau, ông ghi lại nguồn gốc gia phả về dòng họ Vũ để con cháu biết về nguồn cội. Trên cùng tháp đá là bức tượng bán thân của ông.

Xung quanh lăng mộ được thiết kế lan can với các hoa văn hết sức tinh xảo, các phiến đá được mài nhẵn, không thấy vết hàn gắn. Hồ nước thoạt nhìn như một bể bơi thu nhỏ nhưng ở bên dưới là hầm mộ sâu 4m.

Cận cảnh khu lăng mộ của đại gia đất Cảng - 2

 Khu lăng mộ được đầu tư hàng triệu đô với thiết kế rất tinh xảo, tỉ mỉ.

Lý giải về lý do xây dựng khu lăng mộ ngay trong khuôn viên nhà, ông Khánh cho biết, ông muốn có một sản phẩm văn hóa để lại cho thế hệ sau. Vì các đời vua Ai cập không có ý tưởng xây kim tự tháp thì bây giờ chúng ta không có kim tự tháp để nghiên cứu. Bắt nguồn từ ý tưởng đó, ông muốn xây một cụm văn hóa gia đình ngay tại nhà. Gia đình các con ông, ai cũng phải đóng góp một công trình văn hóa vào cụm văn hóa đó.

“Khi tôi mất đi, tôi có dặn con cháu là thiêu để lại nguyên xương. Sau đó, mở nắp hầm, dưới có 2 phòng, một phòng của tôi và một phòng của bà nhà tôi để xuống dưới hầm lưu trữ vĩnh cửu” – Ông Vũ Hồng Khánh bộc bạch.

Bên cạnh khu lăng mộ, ông Khánh còn thiết kế một vườn treo Babilon gồm 3 bậc sàn bằng đá, 24 cột đá và một mái đá lớn.

Theo ông Khánh, khu lăng mộ là công trình văn hóa, để cho con tưởng nhớ đến công lao của ông bà, tổ tiên.

Ông Vũ Hồng Khánh (SN 1944) được người dân Hải Phòng biết đến là nhà sáng chế tài năng với nhiều ý tưởng lạ lùng, có tính ứng dụng cao trong thực tiễn.

Ông Khánh tốt nghiệp một trong những khóa đầu tiên của Khoa Chế tạo máy tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Khi vừa tốt nghiệp ĐH, ông đã phát minh chiếc máy nghiền tôm cá tự động. Sau đó, ông Khánh cho ra đời hàng loạt máy móc tự động khác như chiếc máy sản xuất vành xe đạp, dây chuyền biến rác thải nhựa thành xăng – dầu, máy sản xuất tinh bột sắn, máy chế biến xà phòng, máy ép gỗ, máy tuốt lúa, máy cắt cỏ, máy sản xuất cồn, máy phát điện di động, máy tách oxy – hydro từ nước lã, …

Cận cảnh khu lăng mộ của đại gia đất Cảng - 3

Theo ông Khánh, khu lăng mộ là công trình văn hóa, để lại cho con cháu khu mộ này để tưởng nhớ đến công lao của ông bà, tổ tiên.

Cận cảnh khu lăng mộ của đại gia đất Cảng - 4

Khu lăng mộ này được xây dựng ngay cạnh khu biệt thự mà vợ chồng ông đang sinh sống.

Cận cảnh khu lăng mộ của đại gia đất Cảng - 5

Xung quanh lăng mộ được thiết kế lan can với các hoa văn hết sức tinh xảo, các phiến đá được ông mài nhẵn nên không thấy vết hàn gắn. Hồ nước thoạt nhìn như một bể bơi thu nhỏ nhưng ở bên dưới là hầm mộ sâu 4m.

Cận cảnh khu lăng mộ của đại gia đất Cảng - 6

Ở giữa khu lăng mộ là khối đá đen, mặt trước để khắc nội dung kể lại những tài năng cũng như đóng góp của ông cho xã hội. Trên cùng tháp đá là bức tượng bán thân của ông.

Cận cảnh khu lăng mộ của đại gia đất Cảng - 7

Vườn treo Babilon gồm 3 bậc sàn bằng đá, 24 cột đá và một mái đá lớn.

Cận cảnh khu lăng mộ của đại gia đất Cảng - 8

Ghế đá trong vườn treo Babilon, nơi ông ngồi nghỉ ngơi, thư giãn, tiếp khách.

Cận cảnh khu lăng mộ của đại gia đất Cảng - 9

Kỹ sư Vũ Hồng Khánh – Đại gia đất Cảng với nhiều nghiên cứu chế tạo các loại máy móc tự động hóa như: Máy tách oxy – hydro từ nước lã, máy ép rác thải thành xăng- dầu,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *