0969282835

ý nghĩa của mộ đá đôi

ý nghĩa mộ đá đôi

Người Việt Nam, sống coi trọng chữ tình. Những người yêu thương, ruột thịt với nhau khi còn sống có để sống bên nhau hoặc không sống bên nhau, nhưng khi về chốn an nghỉ cuối cùng thì được gần nhau là điều mà ai cũng mong muốn. Chính vì lý do đó, mộ đôi là thiết kế tốt nhất cho những người thân với nhau, những cặp ông-bà bố-mẹ, những người yêu thương nhau được ở gần nhau khi bước về cõi vĩnh hằng.

Hãy đọc tiếp để tìm hiểu về mộ đá đôi nhé:

ý nghĩa mộ đá đôi
ý nghĩa mộ đá đôi

Thiết kế mộ đá đôi

Mộ đôi là kiểu mộ kép dành cho 2 người. Mộ đá đôi là mộ đá dành cho 2 người, gồm 2 bài vị, 2 lỗ thông thiên được thiết kế đặt trên mộ cấu trúc liền khối, không có sự tách biệt giữa hai mộ.

Hai ngôi mộ có thể nằm cùng trên một cấu trúc đá liền khối hoặc không liền khối. Trên các ngôi mộ được chạm khắc những hình hoa văn tương đồng với nhau, kết cấu mộ cũng tương đồng với nhau. Thể hiện sự đồng thuận, gắn bó khăng khít giữa những người đã khuất.

Ỹ nghĩa mộ đá đôi

Bước vào không gian của những ngôi mộ đá đôi là cảm giác thân thiết, khăng khít. Mộ đá đôi chính là “mái nhà chung” của 2 người đã khuất. Mộ đá đôi thể hiện sự gắn bó, thể hiện tình cảm và mối quan hệ đặc biệt gần gũi giữa 2 người đã khuất, đến khi chết vẫn ở bên nhau.

Mộ đá đôi rất thích hợp nhau cho những cặp đôi là vợ chồng khi còn sống, hoặc những người có mối quan hệ rất gần gũi. Có thể nói rằng mộ đá đôi là nơi thể hiện tình yêu thương vĩnh cửu của con người.

Các kiểu mộ đá đôi

Với nhiều kiểu dáng mộ đôi như: mộ đôi tam sơn đá, mộ đôi công giáo, mộ đôi có mái, mộ đôi không mái …. Gia chủ có thể chọn trong nhiều mẫu mã, nhiều kích thước với nhiều giá tiền khác nhau.

Có nhiều kích thước khác nhau để lựa chọn. Các số đo được dùng trong chế tác mộ đá là số đo theo thước Lỗ Ban để hợp phong thủy, mang lại những điều may mắn và tốt lành cho con cháu.

Chất liệu mộ đá đôi

Mộ đá đôi được chế tác từ các loại đá như: đá xanh, đá trắng, đá granit. Mỗi chất liệu này có những ưu điểm riêng. Phổ biến nhất có lẽ là đá xanh vì đá này dễ chế tác, nguồn nguyên liệu dồi dào nên giá thành rất hợp lý.

Tuy nhiên để tạo nên độ bền và đẹp của sản phẩm không chỉ phụ thuộc vào chất liệu đá mà còn phụ thuộc vào tay nghề của người thợ chế tác mộ đá. Mộ đá đẹp là kết quả của vẻ đẹp chất đá tự nhiên và tay nghề chế tác của những người thợ chế tác

mo da doi dep

Hiện nay Lăng Mộ Đá Đẹp Ninh Bình cung cấp nhiều mẫu mộ đá đôi đẹp và chất lượng với chi phí hợp lý. Với đội ngũ tư vấn nhiệt tình, và nhiều kinh nghiệm, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những mẫu mộ đá đôi đẹp và hợp phong thủy.

Công ty đá mỹ nghệ ninh bình có rất nhiều những mẫu mã mới đa dạng cùng xem thêm tại đây

lang tho da dep

chân tảng đá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *