0969282835

Đá mỹ nghệ Hùng Tiến

Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân đã có từ cách đây trên dưới 400 năm. Có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển làng nghề chế tác đá. Với nhiều núi đá cho phép khai thác với chất lượng đá nguyên liệu rất cao, đa chủng loại. Đặc biệt còn có nhiều loại đá rất quý.Với bàn tay tài hoa của các nghệ nhân, đã tạo ra rất nhiều sản phẩm tinh xảo đồ đá mỹ nghệ Ninh Vân. Đây là những sản phẩm độc đáo mang đậm nét văn hóa và chứa nhiều giá trị cao đẹp của văn hóa và con người Việt.
Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh VânLàng đá mỹ nghệ Ninh Vân

Ngày nay, làng nghề đá mỹ nghệ vẫn không ngừng phát triển, sáng tạo để thích ứng với nền kinh tế thị trường. Kế thừa và phát huy tinh hoa từ ông cha Xưởng đá mỹ nghệ Hùng Tiến có địa chỉ tại Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình ra đời đã liên tục cập nhật các mẫu mã mới trên thị trường và đào tạo nâng cao tay nghề cho anh em trong xưởng để xứng đáng với sự tin cậy của khách hàng trong nhiều năm qua.

Xưởng đá mỹ nghệ Hùng Tiến chuyên chế tác những sản phẩm từ đá với mẫu mã kiểu dáng đa dạng, hoa văn tinh sảo tận dụng nguồn đá quý sẵn có từ địa phương. Để tồn tại và phát triển lớn mạnh như hiện nay là do Hùng Tiến luôn luôn tạo ra những tác phẩm điêu khắc có hồn, với giá trị thẩm mỹ cao. Kèm theo đó là cả giá trị về văn hóa, tinh thần và tâm linh trong từng nét chạm trổ.

Làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân

Những sản phẩm chính của Hùng Tiến gồm :

Các mặt hàng sản xuất từ đá trong các lĩnh vực tâm linh ( Tượng đá, lư hương, bàn lễ, long đình …), đồ trang trí. Các loại lăng mộ đá, bia đá…

Đồ thờ đá : Chiếu rồng đá, lư hương, đèn đá, bát hương đá, đỉnh hương đá…

Lư hương đá – Ninh Vân

Tượng đá: Tượng các vị la hán, tượng đá quan âm, tượng phật, tượng đức mẹ…

Tượng phật đá Ninh Vân

Linh vật đá: Nghê đá, rồng đá, sư tử đá, voi đá….

Nghê đá Ninh Vân

Cho các công trình kiến trúc: cầu đá, bậc tam cấp, lan can đá, đài phun nước…

Cầu đá mỹ nghệ Ninh Vân

Hiện nay đá mỹ nghệ Ninh Vân có mặt ở không chỉ ở khắp mọi miền tổ quốc mà còn cả thị trường ngoài nước. Những công trình lớn đã cung cấp như: Tượng đầu Bà mẹ tổ quốc tại TPHCM, Tượng đài tại Nghĩa trang các anh hung liệt sỹ Trường sơn, Tượng mẹ Suốt tại Quảng Bình, Cụm tượng đài Pác Pó Cao Bằng.

Công trình tâm linh lớn nhất Đông Nam Á Chùa Bái Đính tại Ninh Bình đang được thực hiện làm 500 vị la hán , đặt tại khuôn viên của chùa. Các pho tượng đều có kích cỡ khá lớn, chiều cao trên 2m. Đây đều là những sản phẩm có độ tinh xảo cao.

Phương hướng phát triển, Hùng Tiến sẽ đa dạng hóa các dòng sản phẩm ngày một phong phú về chủng loại, đa dạng về mẫu mã mà vẫn giữ được nét đẹp truyền thống. Các nghệ nhân cũng như không ngừng sản xuất thêm những sản phẩm mang nét đặc sắc phù hợp với xu thế thưởng thức của xã hội hiện đại. Xưởng đá mỹ nghệ Hùng Tiến luôn mong muốn được phục vụ quý khách bằng những sản phẩm tốt nhất. Với Hùng Tiến “Hơn mọi lời quảng cáo đó là sự hài lòng của khách hàng”. Ngôn từ văn hoa của chúng tôi mong muốn được thể hiện trên sự mềm mại của sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *